Hotline tư vấn miễn phí: 0908 242 769

 

5 Doanh Nghiệp Việt Lọt Danh Sách Tăng Trưởng Tàn Cầu
 

 

 


Trong số 20 doanh nghiệp Đông Á được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vinh danh năm nay, có 5 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ và thủy sản.
12 doanh nghiệp Việt Nam tham gia diễn đàn Kinh tế Đông Á

Hằng năm, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) chọn ra những công ty tiềm năng về tăng trưởng để vinh danh. Năm doanh nghiệp Việt Nam được xướng tên lọt vào danh sách Công ty Tăng trưởng toàn cầu - GGC của Diễn đàn Kinh tế Đông Á năm nay là:

1. Tập đoàn AA

2. Công ty VNG

3. Thủy sản Minh Phú

4. Công ty Thế giới Di động

5. Tập đoàn Thiên Minh


Diễn đàn Kinh tế thế giới lựa chọn những doanh nghiệp có tiềm năng để cho vào danh sách Tăng trưởng toàn cầu - Global Growth Company.
Thủy sản Minh Phú thành lập năm 1992, hiện là doanh nghiệp có kim ngạch xuất khẩu tôm lớn nhất nước. Năm 2013, kim ngạch xuất khẩu của công ty đạt gần 520 triệu USD, tăng 40% so với năm trước và chiếm 7,8% thị phần xuất khẩu của ngành thủy sản. Công ty hiện có vốn điều lệ 700 tỷ đồng, trong đó nhóm nhà đầu tư nước ngoài năm khoảng 10%. Lợi nhuận sau thuế năm 2013 đạt trên 290 tỷ đồng, gấp 18 lần năm trước. Gia nhập sàn chứng khoán từ năm 2007, công ty đang tính đến việc hủy niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM để có cơ hội gọi vốn từ bên ngoài.

AA Corporation được thành lập vào năm 1993, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thi công nội thất và bán lẻ. Những dự án của công ty tập trung ở phân khúc khách sạn, trung tâm thương mại, nhà hàng, shop thời trang và văn phòng làm việc, có mặt tại Việt Nam và cả trên thế giới như Mỹ, châu Âu, Australia…

Là một doanh nghiệp chuyên kinh doanh trong lĩnh vực internet, Công ty VNG thành lập năm 2004, hiện có vốn điều lệ hơn 306 tỷ đồng. Năm 2013, công ty đặt mục tiêu doanh thu 3.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế khoảng 900 tỷ đồng.

Thế giới Di động được thành lập năm 2004 và đang sở hữu chuỗi cửa hàng, siêu thị bán lẻ điện thoại, hàng điện tử trên toàn quốc. Được định giá ở mức trên 250 triệu USD, công ty đang có kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán vào tháng 6 năm nay.

Năm 2013, Thế giới Di động đạt doanh thu 452 triệu USD và dự kiến nâng con số này lên 600 triệu USD năm nay, trong đó 10% đến từ bán lẻ trực tuyến.

Là doanh nghiệp thứ 5 của Việt Nam được Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) vinh danh, Thiên Minh Group được thành lập vào năm 1994 và là một trong những doanh nghiệp tư nhân chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch và khách sạn, với thương hiệu Buffalo Tours và trang mạng đặt phòng khách sạn trực tuyến Ivivu.

Sở hữu 11 khách sạn với tổng số hơn 780 phòng tại Việt Nam, Lào, Campuchia và 11 văn phòng đại diện tại khu vực Đông Nam Á, Anh và Australia, hằng năm, công ty phục vụ khoảng 90.000 khách du lịch đến 3 nước Đông Dương và Thái Lan và 140.000 khách sử dụng dịch vụ lưu trú tại khách sạn. Mới đây, Công ty tài chính quốc tế (IFC), thành viên củaNgân Hàng Thế Giới đã đầu tư 14 triệu USD nhằm giúp công ty thực hiện các chiến lược phát triển sản phẩm du lịch và mở rộng chuỗi khách sạn trên cả nước.

Theo WEF, GGC là danh sách các công ty có tiềm năng trở thành những nhà tiên phong về kinh tế trên phạm vi toàn cầu. 20 cái tên được vinh danh tại Diễn đàn Kinh tế thế giới khu vực Đông Á lần này đều có điểm chung là có tăng trưởng ấn tượng về doanh thu, có hoạt động kinh doanh tiên tiến và tiên phong trong lĩnh vực văn hóa doanh nghiệp.

GGC là một trong nhiều danh sách mà Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổng hợp, như danh sách Các Doanh nghiệp xã hội, Những nhà Tiên phong về Kỹ thuật, Nhà lãnh đạo toàn cầu, Nhà tạo lập toàn cầu, Nhà Khoa học trẻ.

Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới khu vực Đông Á năm nay, Việt Nam có 12 doanh nghiệp tham dự. Chiều nay tại Manila, Philippines, các doanh nghiệp có cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cùng với các nhà lãnh đạo trẻ đến từ Việt Nam để chia sẻ những quan điểm về môi trường đầu tư, các đóng góp cũng như mong muốn của doanh nghiệp.Admin

(Theo VnExpress)

service/service_detail