Hotline tư vấn miễn phí: 0908 242 769
Bí thư TP Vũng Tàu cầm loa ngăn chặn tuần hành quá khích
19.05.2014 14:12

 

 

Bí thư TP Vũng Tàu cầm loa ngăn chặn tuần hành quá khích
'Bí thư Vũng Tàu Lê Xuân Tươi đang nói chuyện với các bạn trẻ tham gia tuần hành

 

 

"Săn" được điện thoại của người cầm đầu doàn tuần hành phản đối Trung Quốc, ông Lê Xuân Tươi, bí thư thành ủy TP Vũng Tàu  (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã mời cả đoàn tới gặp nhau tại Tượng đài Liệt sĩ  thành phố trước khi đi tuần hành.

Bí thư đội mũ tai bèo, đứng giữa trời nắng, trên lề đường, trước đám đông đang bừng bừng khí thế, nói “chay” qua loa cầm tay: “Tôi thấy rất cảm động về tinh thần yêu nước của chúng ta trước sự ngang ngược của Trung Quốc. Vì tinh thần đó, các bạn đã bất chấp đường xa tới đây.

Với tư cách là người lãnh đạo cao nhất của TP Vũng Tàu, tôi ghi nhận thái độ rất văn minh của thanh niên chúng ta. Và chúng tôi muốn rằng tất cả chúng ta biểu thị thái độ quyết liệt nhưng có văn hóa. Chúng ta có những khẩu hiệu thu phục nhân tâm, nói cho Trung Quốc rằng dân tộc Việt Nam không lùi bước.

Nhưng chúng tôi yêu cầu không có hành động quá khích. Chúng ta cũng phải bảo vệ công ăn việc làm của chúng ta. Chúng ta không nên tấn công vào các cơ sở kinh tế mặc dù những cơ sở đó của Trung Quốc... Điều đó sẽ rất thiệt hại đến nền kinh tế chúng ta, hại đến công ăn việc làm của chúng ta.

Đó là hành động khôn ngoan của dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần yêu nước. Chúng tôi muốn các bạn tiếp tục diễu hành trật tự, nhưng cũng nên có điểm dừng để nạp năng lượng và sớm kết thúc để chúng ta bảo vệ sức khỏe.”

Sau lời căn dặn của bí thư Lê Xuân Tươi, người cầm đầu đoàn đã cất tiếng rằng “chúng ta phải hành động văn minh…” và cuộc tuần hành diễn ra ôn hòa.Admin

(Theo VnExpress)

service/service_detail